0941.06.9886

Cách ngâm rượu bằng thùng gỗ sồi

Cách ngâm rượu bằng thùng gỗ sồi

Rượu ngon không chỉ phụ thuộc vào rượu, nó còn phụ thuộc vào cách ngâm và chất liệu gỗ để dùng ngâm rượu. Có thể nói, gỗ sồi là loại gỗ tốt nhất được sử dụng để ngâm rượu hiện nay. Thùng gỗ sồi ngâm rượu tác động đến hương vị và khiến cho rượu trở nên ngọt dịu hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách ngâm rượu bằng thùng gỗ sồi sao cho đúng, sao cho đơn giản. Để giúp bạn có những vò rượu ngon, hương thơm quyến rũ cùng mùi vị hấp dẫn; chúng tôi xin gửi đến bạn “ Cách ngâm rượu bằng thùng gỗ sồi” vừa đơn giản, vừa dễ thực hiện.

1.Muốn có rượu ngon – Phải chọn thùng gỗ sồi ngâm rượu chất lượng!

Gỗ sồi là loại gỗ phù hợp nhất để đóng các sản phẩm thùng gỗ ngâm rượu. Loại gỗ này có tác dụng làm rượu ngon hơn, giảm độ nồng và trở nên dịu ngọt hơn. Gỗ sồi là loại gỗ đặc biệt. Thành phần gỗ sồi có chứa các loại hợp chất hữu cơ. Khi sử dụng thùng gỗ sồi để ngâm rượu, các chất hữu cơ này sẽ ngấm vào rượu và làm thay đổi vị của rượu trở nên thơm hơn, ngon hơn. Để có cách ngâm rượu bằng thùng gỗ sồi chuẩn nhất, trước hết ta phải chọn được thùng gỗ sồi ngâm rượu chất lượng.

Gỗ sồi có 2 loại gồm: gỗ sồi trắng và gỗ sồi đỏ. Người ta thường chọn gỗ sồi trắng để làm thùng rượu. Cấu trúc “dạng chai” trong tế bào gỗ của gỗ sồi trắng có độ gắn kết cao; có tác dụng không cho nước thấm qua. Bởi vậy, rượu ngâm trong thùng gỗ sồi sẽ không bị chảy ra ngoài, ngược lại còn làm cho rượu ngon hơn và bảo quản tốt hơn.

Cách ngâm rượu bằng thùng gỗ sồi

2.Hướng dẫn chọn mua thùng gỗ sồi ngâm rượu tốt

Sự hòa quyện giữa rượu cùng hương vị của gỗ sồi thẩm thấu vào rượu khiến cho rượu được ngâm có hương vị vô cùng hấp dẫn. Bạn cần biết cách chọn mua thùng gỗ sồi tốt thì chất lượng rượu mới được bảo đảm.

Khi quyết định chọn mua thùng gỗ sồi ngâm rượu, cần phải kiểm tra các yếu tố sau:

2.1.Thùng gỗ sôi có vân trắng, thẳng to và dài

Mặt gỗ từ trung bình cho đến thô với các tia gỗ được đánh giá dài hơn so với gỗ sồi đỏ. Thùng gỗ sồi trắng thường có nhiều đốm hơn, các dát gỗ cũng bắt đầu từ màu nhạt, tâm gỗ từ màu nâu nhạt cho đến màu nâu sậm.

 

2.2.Mua thùng gỗ sồi từ cơ sở uy tín

Để thùng gỗ sồi không ảnh hưởng xấu đến độ thơm ngon của rượu; bạn nên chọn mua các sản phẩm thùng gỗ sồi ngâm rượu từ các cơ sở uy tín. Thùng gỗ sồi chất lượng sẽ không gắn keo hay sáp ong. Điều này bạn có thể kiểm tra bằng mắt thường hoặc sử dụng thêm một chiếc đèn pin để quan sát kỹ hơn cách ghép của thùng gỗ sồi.

2.3.Mua thùng gỗ sồi ngâm rượu thật 

Hãy chọn sản phẩm thùng gỗ sồi ngâm rượu làm từ gỗ thật thay vì thùng gỗ tần bì. Chúng ta phân biệt bằng cách đổ nước ngâm thử 3 ngày. Nếu nhựa gỗ tiết ra chảy trên nền nhà hay thấm màu nâu đen ra bên ngoài thùng; ngửi thử bên trong thùng có mùi chua hoặc thơm thơm, chứng tỏ đây là thùng gỗ sồi thật.

3.Cách ngâm rượu bằng thùng gỗ sồi đơn giản, chuẩn nhất

Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi sẽ có hương như mùi khói, mùi bánh mì nướng hay mùi vani. Mùi vị đặc trưng này có được là do quá trình ngâm rượu, thùng gỗ được đốt xém nhẹ. Đây là cách ngâm rượu bằng thùng thùng gỗ sồi chuẩn nhất, đơn giản nhất giúp bạn có được những ly rượu nồng ấm và màu sắc đẹp hơn.

3.1.Kiểm tra thùng gỗ sồi trước khi ngâm rượu.

Bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng xem thùng gỗ sồi để ngâm rượu có bị thủng hay cong vênh hay không. Tại nhiều cửa hàng hiện nay, các sản phẩm thùng gỗ sồi thường không thực sự chất lượng. Điều này ảnh hưởng lớn đến việc ngâm rượu của người dùng và khiến rượu bị rò rỉ trong quá trình ngâm. Tốt hơn hết, bạn nên đổ đầy nước vào thùng và ngâm trong vòng từ 5 cho đến 7 ngày. Sau thời gian này, nước không bị rò rỉ thì bạn hãy tiến hành ngâm rượu.

3.2.Đổ rượu vào ngâm trong thùng gỗ sồi. 

Khi kiểm tra xong bước 1, bạn tiến hành đổ hết nước và để ráo thùng.  Có thể sử dụng rượu vang, rượu trắng để ngâm trong thùng. Tiến hành đổ từ từ rượu vào phía trong thùng thông qua lỗ phía trên thân cho đến khi đầy ¾ thùng. Tuyệt đối không được đổ đầy thùng. Nên dành ra một khoảng trống để rượu tiếp xúc với oxi. Đậy nắp thùng rượu gỗ sồi bằng nút gỗ và ghi ngày ngâm rượu để tiện theo dõi.

3.3.Bảo quản rượu ngâm bằng thùng gỗ sồi

Bảo quản rượu trong thùng gỗ sồi ở nơi khô ráo với nhiệt độ từ 20-25 độ. Nếu bạn xây dựng được hầm chứa, tốt hơn hết hãy bảo quản thùng rượu gỗ sồi và rượu tại đó. Nên tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào thùng. Thời gian ngâm rượu bằng thùng gỗ sồi có thể tùy thuộc vào cách ngâm của mỗi người.

Trên đây là cách ngâm rượu bằng thùng gỗ sồi cũng như cách lựa chọn thùng gỗ sồi chất lượng mà chúng tôi đã tổng hợp lại được. Hi vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn có được những bình rượu ngon như ý. Để mua được những sản phẩm thùng gỗ sồi ngâm rượu chất lượng với nhiều kích thước đa dạng; hãy tham khảo ngay sản phẩm từ https://thunggolamson.com/ .

CƠ SỞ SẢN XUẤT TRỐNG LAM SƠN

– Địa chỉ xưởng sản xuất: Đọi Tam – Đọi Sơn – Duy Tiên – Hà Nam

 Chi nhánh: Xuân Ổ A – Võ Cường – tp Bắc Ninh

– Hotline : 0963267554 – 0337.160.271

– Email : Thunggolamson01@gmail.com

– Website : https://thunggolamson.com/

sản phẩm tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0963.267.554

btn-dangkyhocthu