0941.06.9886

Hướng dẫn cách làm bồn tắm bằng gỗ chuẩn bền

Lam Sơn chuyên sản xuất và cung cấp sỉ lẻ các loại bồn tắm bằng gỗ. Sử dụng cho các gia đình, Spa và các khu nghỉ dưỡng resort cao cấp… Đảm bảo uy tín, Chất lượng, Không rò rỉ, Không nấm mốc. Để tạo ra được một bồn tắm tốt như vậy, chúng tôi xin chia sẻ với quý khách Hướng dẫn cách làm bồn tắm bằng gỗ bền đẹp được sản xuất thủ công tại xưởng gỗ Lam Sơn – làng nghề Đọi Tam – Tiên Sơn – Duy Tiên – Hà Nam.

Hướng dẫn cách làm bồn tắm bằng gỗ bền đẹp

Để tạo ra một chiếc bồn tắm gỗ bền đẹp, đạt chuẩn chất lượng thì người thợ phải trải qua rất nhiều công đoạn cũng như cần một sự khéo léo tinh tế trong quá trình sản xuất. Để làm ra một chiếc bồn tắm bằng gỗ chúng ta cần thực hiện các bước sau đây :

Bước 1: Lựa chọn chất liệu gỗ

Giai đoạn quan trọng nhất để tạo ra chiếc bồn tắm gỗ tốt đó là Chọn loại gỗ. Nhưng ít ai biết được công đoạn chọn gỗ như thế nào, cũng như cách chọn loại gỗ sao cho chuẩn nhất để phù hợp với người dùng.

Với sản phẩm bồn tắm bằng gỗ tùy theo giá tiền và nhu cầu mà người dùng sẽ có một sự lựa chọn loại gỗ khác nhau. Tại xưởng Lam Sơn thì khuyên quý khách nên sử dụng một số loại gỗ tốt như: Pơ Mu, Sồi, Thông, lõi Mít.

Bước 2: Cắt xẻ thành từng tấm nhỏ, phơi khô

Sau khi chọn được loại gỗ phù hợp rồi thì ta tiến hành xẻ tấm gỗ, tùy theo khối gỗ mà bạn có thể xẻ gỗ theo chiều dài và độ dày phù hợp với sản phẩm. Thông thường thì mỗi tấm gỗ sẽ có độ dày tương đương với 2,5 – 3 cm. Bề rộng khoảng 60 – 65 cm.

Công đoạn phơi khô gỗ cũng khá quan trọng. Bởi vì nếu gỗ chưa khô hẳn sẽ dẫn đến việc bị co ngót gỗ làm hỏng bồn. Nên thời gian phơi gỗ từ 9 – 12 tháng mới đảm bảo được chất lượng gỗ không bị co ngót.

Các tấm gỗ được xẻ thành tấm để phơi khô

Bước 3: Kĩ thuật ghép bồn tắm gỗ

Đây là công đoạn được coi là khó nhất, đòi hỏi người thợ phải khéo tay, tỉ mỉ. Khi bồn gỗ tắm được ghép bằng hèm âm dương, độ rò rỉ gần như không có, các thanh gỗ được ghép vào với nhau bằng hèm âm dương nên bồn chắc chắn hơn, bền hơn rất nhiều mặc dù nhà sản xuất bị mất đi lượng gỗ để tạo ra sản phẩm tốt.

Kĩ thuật ghép hèm âm dương chống rò rỉ

Chúng ta cần lưu ý đến một số chi tiết ở sản phẩm như van xả thoát nước, …  xem các chi tiết khi ghép đã đúng chuẩn chưa.

Van xả nước inox

Bước 4 : Khâu hoàn thiện bồn tắm gỗ

Phần đáy bồn phía dưới được sơn lớp chống thấm sẽ chống được ẩm mốc từ việc bị hấp hơi nước từ mặt sàn gạch lên bồn, tăng thêm tuổi thọ của bồn 6-12 tháng. Đáy bồn được gắn thanh ngang chịu lực giúp bồn có thể chịu sức nặng 400-500kg. Chân bồn được lắp các núm cao su để khi đặt bồn trên nền gạch ướt đỡ bị trơn trượt và bồn sẽ không chạm đất không bị ẩm. Chính những chi tiết nhỏ này cho thấy sự tỉ mỉ, cẩn thận chăm chút cho sản phẩm của thùng gỗ Lam Sơn để mong muốn mang tới cho quý khách những sản phẩm chất lượng nhất.

Thanh ngang chịu lực bồn tắm tăng độ bền

Bồn tắm gỗ là sản phẩm cũng không hẳn là khó làm nhưng để làm ra được một sản phẩm bạn cần phải có một tay nghề vững vàng. Qua bài viết “Hướng dẫn cách làm bồn tắm bằng gỗ bền đẹp” hi vọng các bạn có thêm chút kiến thức rõ hơn về sản phẩm bồn tắm.

CƠ SỞ SẢN XUẤT TRỐNG LAM SƠN

– Địa chỉ xưởng sản xuất: Đọi Tam – Đọi Sơn – Duy Tiên – Hà Nam

 Chi nhánh: Xuân Ổ A – Võ Cường – tp Bắc Ninh

– Hotline : 0963267554 – 0337.160.271

Email : Thunggolamson01@gmail.com

Website : https://thunggolamson.com/

sản phẩm tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0963.267.554

btn-dangkyhocthu