0941.06.9886

Tắm bồn – Nét văn hóa độc đáo của người Nhật

TẮM BỒN – NÉT VĂN HÓA ĐỘC ĐÁO CỦA NGƯỜI NHẬT

Ngâm mình trong bồn nước nóng là một trong các thói quen sinh hoạt của người Nhật. Mỗi căn nhà ở Nhật hầu như đều được trang bị bồn tắm, việc ngâm mình trong bồn nước nóng để xua tan mệt mỏi sau cả ngày dài dường như đã trở thành một phần không thể thiếu.

Bồn tắm gỗ kiểu nhật

QUAN ĐIỂM TẮM BỒN CỦA NGƯỜI NHẬT

● Người Nhật rất thích kiểu tắm ngâm mình trong bồn nước nóng. Thói quen này đã phổ biến vào thời Edo (1603 – 1868). Ngày nay, hầu hết các gia đình Nhật có bồn tắm trong nhà để có thể tắm bồn hằng ngày.
● Thường trước khi ngâm mình trong bồn tắm, người ta sẽ tắm sơ cho thân thể sạch sẽ. Đây là điều cơ bản để cho người tắm sau tiếp tục dùng chỗ nước ấy được.
● Nguyên tắc là không tắm sáng, chỉ tắm tối, trước khi đi ngủ. Đối với người Nhật, tắm rửa không đơn thuần là vệ sinh thân thể mà còn là cách thư giãn và giải toả căng thẳng, mệt mỏi trong cả một ngày.
● Người Nhật đặc biệt thích tắm nước nóng.

● Bố mẹ thường tắm chung với con cái cho đến những năm đầu tiểu học. Hẳn bạn đã từng thấy cảnh người bố trong phim tắm chung với đứa con gái nhỏ trong phim hoạt hình nổi tiếng “Hàng xóm tôi là Totoro” rồi. Theo người Nhật, tắm chung cũng là một dịp, một cơ hội giao tiếp và gắn bó thân tình với con cái.

Tắm ngâm người trong bồn nước nóng

TẠI SAO NGƯỜI NHẬT LẠI THÍCH NGÂM MÌNH TRONG BỒN TẮM?

● Mùa hè ở Nhật thời tiết nóng bức nên các ngôi nhà truyền thống đều có hệ thống thông gió để làm mát ngôi nhà. Vì lý do đó mà mùa đông trong nhà sẽ rất lạnh, nên để làm ấm cơ thể người Nhật thích ngâm mình trong các bồn nước nóng.

● Ngoài mùa đông thì các mùa khác trong năm người Nhật cũng thích ngâm mình trong bồn tắm bởi nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe:

– Máu huyết lưu thông tốt hơn.
– Tiêu tan mệt mỏi.
– Cải thiện được chứng đau nhức vai, cổ.
– Giúp quá trình trao đổi chất tốt hơn.
– Giúp giảm cân và làm đẹp da.
– Có lẽ đây cũng là một trong những lý do mà người Nhật có làn da sáng đẹp.

Ngâm tắm mình trong bồn rất tốt cho sức khỏe

BỒN TẮM GỖ CỦA NHẬT

Bồn tắm gỗ kiểu nhật cao cấp

Cơ sở sản xuất Lam Sơn cung cấp đầy đủ các mẫu bồn tắm theo yêu cầu của quý khách. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp miễn phí mọi thắc mắc của quý khách !

Hotline: 0963.267.554(Zalo)  – 0337.160.271

Địa chỉ giao dịch: Xuân Ổ A – Võ Cường – tp Bắc Ninh – tỉnh Bắc Ninh

Xưởng sản xuất : Đọi tam – Tiên Sơn( Đọi Sơn cũ) – Duy Tiên – Hà Nam

sản phẩm tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0963.267.554

btn-dangkyhocthu