💯THÙNG GỖ LAM SƠN – SINH RA TỪ LÀNG NGHỀ TRUYỀN THỐNG “TRỐNG ĐỌI TAM”💯
                                                                        Cơ sở sản xuất trống Lam Sơn
☘️☘️☘️Làng Đọi Tam, xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên (xưa kia có tên là làng Giáp Ba, tổng Đọi Sơn, huyện Duy Tiên, phủ Lý Nhân, tỉnh Hà Nội) từ lâu đã nổi tiếng với nghề làm trống truyền thống.
☘️☘️☘️Tương truyền khoảng hơn 1000 năm trước với vị tổ nghề là Nguyễn Ðức Năng và Nguyễn Ðức Bản. Truyền thuyết kể rằng năm 986, được tin vua Lê Ðại Hành sửa soạn về làng cày ruộng tịch điền khuyến nông, hai anh em cụ Năng và cụ Bản đã tự tay làm một cái trống to để đón vua. Tiếng trống vang như sấm rền nên về sau hai ông được dân làng tôn là Trạng Sấm.
☘️☘️☘️Nghề làm trống của Ðọi Tam nổi tiếng khắp nơi, thợ của làng có mặt ở mọi miền đất nước nhưng hàng năm cứ đến ngày hội làng và ngày giỗ tổ nghề họ lại trở về quê để dự hội. Nghề làm trống Ðọi Tam là nghề cha truyền con nối. Theo quy định, kỹ thuật làm trống chỉ được truyền cho con trai, không truyền cho con gái, con rể hay người ngoài do sợ thất truyền. Trước kia, con trai làng Ðọi Tam khoảng 12, 13 tuổi đã được dạy làm các loại nhỏ…Ðến 16, 17 tuổi đã có thể theo cha anh đi làm trống đại. Trống sấm chỉ dành cho cánh đàn ông khoẻ mạnh, có kinh nghiệm và kĩ thuật điêu luyện. Thợ làng Ðọi Tam làm đủ các loại trống: trống dùng trong đình chùa, trống chèo, trống trường trống trung thu…
Ngày nay, từ chiếc trống người trong làng đã biến hóa, ứng dụng làm nên nhiều sản phẩm khác với tính thẫm mỹ cao và công năng sử dụng cũng đa dạng.
🆘THÙNG GỖ LAM SƠN – là cơ sở sản xuất và kinh doanh các sản phẩm từ làng TRỐNG TRUYỀN THỐNG ĐỌI TAM bao gồm các chủng cơ bản sau:🆘
👍 Trống các loại: trống trường, trống lân, trống đình chùa, trống hội…
👍 Sản phẩm CHẬU NGÂM CHÂN, BỒN TẮM GỖ đa dạng mẫu mã
👍 Sản phẩm THÙNG GỖ đựng bia, rượu và dùng trang trí…
👍 Sản phẩm trang trí : Bom rượu ngựa kéo, bàn trống, ….
👍 Thiết bị trường học: bàn ghế học sinh, ô dù che nắng, bục phát biểu, cờ tổ quốc, cờ búa liềm, bảng từ,…
☎️THÙNG GỖ LAM SƠN nhận sản xuất mọi mẫu mã, kích thước yêu cầu của khách hàng.
Liên hệ ngay để được tư vấn nhiệt tình về nhu cầu của bạn: 📞0963.267.554